Kỹ thuật in lụa phồng trong sản xuất hàng thời trang

Những chiếc áo thun được thiết kế hình ảnh, decal đa sắc màu, hợp trend luôn là người bạn thân của giới trẻ. Chúng là hiện thân của sự năng động, thời trang, mang đến sự thoải mái, thấm hút mồ hôi cực tốt. Nhưng để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, bền đẹp còn tùy thuộc vào các kĩ thuật in áo thun. Để nói về kĩ thuật in ấn hiện tại có rất nhiều chẳng hạng như: In chuyển nhiệt, in 3D, In kỹ thuật số… Mỗi kĩ thuật in lại có nhưng ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng để nói kĩ thuật in nào lâu đời nhất thì có lẽ là In Lụa.

in lua phong dep-vietnamclothing.jpg

Kỹ thuật in lụa 

Và hôm nay hãy cùng VietNamClothing tìm hiểu về kỹ thuật In lụa và cụ thể hơn là In lụa phồng. Một trong những kĩ thuật in đòi hỏi tay nghề và kĩ thuật của người thợ phải thật tốt.

1.Thế nào là In lụa

In lụa là một loại công nghệ in. In lụa là tên phổ biến được đặt bởi những người thợ từ thời mà màn hình của khuôn in được làm bằng lụa. Sau đó, khi màn hình lụa có thể được làm bằng vải cotton, vải sợi hoá học, lưới kim loại và các vật liệu khác thay cho màn hình lụa, tên này đã được đổi thành in lưới. Vậy nên cơ bản in lưới và in lụa gần như là một.

in lua phong2-vietnamclothing.jpg

In lụa phồng

2. Vậy in lụa phồng là thế nào và có khác gì so với in lụa thường

In lụa phồng là loại in lụa đặc biệt tạo ra hiệu ứng nổi, kết cấu trên bề mặt in. Điều này đạt được bằng cách sử dụng một loại mực đặc biệt nở ra hoặc phồng lên khi tiếp xúc với nhiệt, tạo ra hiệu ứng 3D trên bề mặt in. In lụa phồng thường được sử dụng để tạo ra các thiết kế bắt mắt trên áo phông, áo nỉ và các mặt hàng may mặc khác. Đó là một lựa chọn phổ biến để tạo ra các thiết kế có chất lượng xúc giác độc đáo.

in lua phong dep1-vietnamclothing.jpg

Kỹ thuật in lụa phồng tạo hiệu ứng 3D đặc sắc

Các điểm nổi bật của in lụa phồng so vs các kiểu in khác là:

- Độ bền cao: In lụa phồng cho hiệu ứng in 3D chắc chắn, bền vững và không bị phai màu khi sử dụng lâu dài.

- Khả năng in trên nhiều chất liệu: In lụa phồng có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như trên vải, giấy, nhựa…

- In được nhiều màu sắc: In lụa phồng có thể in được nhiều màu sắc khác nhau và được sử dụng để in các hình ảnh, logo hoặc chữ viết in đẹp mắt.

- Có độ chính xác và độ phức tạp cao chẳng hạn như in những chi tiết nhỏ và phức tạp.

in lua phong-vietnamclothing.jpg

Kỹ thuật in lụa phồng

3. Vậy in lụa phồng có khó không

Kỹ thuật in lụa phồng thường được gọi là in lụa bông, cũng giống như các kĩ thuật in lụa khác đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện tốt. Tuy nhiên, việc in lụa phồng cũng có thể khá phức tạp hơn do yêu cầu sử dụng chất phồng để tạo hiệu ứng phồng. Bên cạnh đó, việc giữ cân bằng giữa chất phồng và mực in cũng là thử thách đối với người thực hiện. Tóm lại. nếu bạn muốn thực hiện kỹ thuật in lụa phồng, cần có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

in lụa phồng-vietnamclothing.jpg

Kỹ thuật in đòi hỏi trình độ cao

Tóm lại.

Các công nghệ này đang ngày càng phát triển và cạnh tranh với vị thế của kỹ thuật in lụa phồng, tuy nhiên kỹ thuật in lụa phồng vẫn có thể được ứng dụng trong những trường hợp đặc biệt mà các công nghệ khác không thể nào thay thế được.

in lụa phồng1-vietnamclothing.jpg

Ảnh minh hoạ In lụa phồng

in lụa phồng 2_vietnamclothing.jpg

Ảnh minh hoạ In lụa phồng

In lụa phồng đang ngày càng được ưu thích trong các sản phẩm thời trang cao cấp và các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới đang áp dụng ngày càng nhiều kỹ thuật in lụa phồng này vào sản phẩm của họ. Vậy các bạn cũng muốn đưa kỹ thuật in lụa phồng này vào các sản phẩm của mình để nâng cao giá trị sản phẩm thời trang của bản thân thì hãy liên hệ với "VietNamClothing". Ở đây Áo Thun Thông Điệp sẽ tư vấn và giúp các bạn có được những hình in chất lượng, bền bỉ và hoàn hảo nhất trên thị trường in ấn tại Việt Nam. Với nhưng hình in chất lượng cao kết hợp với hệ thống xưởng may mặc hùng hậu của mình "VietNamClothing" chắc chắn sẽ đưa đến cho các bạn những sản phẩm thời trang chất lượng cao và ổn định nhất thị trường.

SẢN XUẤT GIA CÔNG HÀNG THỜI TRANG CHO NHÀ BÁN TRÊN TIKTOK | Xưởng May Gia Công Thời Trang & Sản Xuất Đồng Phục | Vietnam Clothing Co.,Ltd

Liên hệ tư vấn, báo giá may in thời trang với kỹ thuật in lụa phồng:

Áo Thun Thông Điệp - Vietnam Clothing

Công Ty TNHH Sản Xuất May Mặc Việt Nam

Bài viết liên quan