HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN ÁO THUN PHỤC VỤ CÀ PHÊ LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI

  1. Khử mùi hôi áo thun hiệu quả

Nếu quán cà phê nơi bạn làm việc trong môi trường có máy lạnh, ít tiếp xúc với khói bụi thì áo thun sẽ ít có những mùi hôi, ngược lại nếu quán cà phê nơi bạn đang làm việc ở dưới dạng take-away hay hè phố thì bạn không thể tránh khỏi các tác nhân khiến chiếc áo của bạn có  mùi hôi khó chịu như mùi khói bụi, mùi xăng xe, mùi thức ăn và mồ hôi toát ra từ chính cơ thể bạn khi vận động. Chính vì thế, việc xử lý những mùi khó chịu này càng nhanh càng tốt để trả về cho bạn một chiếc áo thơm tho ngay tức thì. Bạn có thể áp dụng một số những nguyên liệu dưới đây để loại bỏ mùi hôi rất hiệu quả như:

Picture1.png 

  1. Tẩy vết bẩn trên áo thun

Không chỉ dễ bị ám mùi, đồng phục của bạn còn rất dễ dính phải những vết bẩn nếu bạn không cẩn thận trong quá trình làm việc. Điều này không những làm mất thẩm mỹ của chiếc áo mà còn còn tốn kha khá thời gian để làm sạch chúng, đặc biệt là với các vết bẩn cứng đầu như bùn đất, nước tương, nước cà phê, ,…Vậy làm cách nào để tẩy được những vết bẩn này?

Có 2 nguyên liệu gợi ý cho bạn đó là giấm trắng và muối ăn.

 

 

  1. Cách giặt và phơi áo đúng cách

Ngoài cách khử mùi hôi và những cách tẩy vết bẩn trên áo đồng phục, bạn còn cần lưu ý đến cách giặt và phơi áo đúng cách.

Để áo thun phục vụ cà phê không nhanh bị mất dáng, bạn nên chú ý giặt áo bằng tay thay vì giặt máy. Vì với những lực tác động từ máy giặt như vắt, kéo,..áo của bạn có thể mất đi form dáng và nhanh bạc màu hơn. Chưa kể đến việc khi bạn giặt áo thun màu cùng áo thun trắng sẽ làm cho áo bị loang màu, mất đi giá trị ban đầu của chiếc áo.

Picture2.png

Ngoài ra, bạn nên sử dụng xà phòng có chất tẩy nhẹ để áo tránh bị ra màu, đặc biệt với áo thun đồng phục tránh tình trạng áo bị phai, bong hình in do nồng độ tẩy quá cao trong xà phòng, và nên giặt áo với nước lạnh thay vì nước nóng nhé

Thêm vào đó trước khi phơi áo, bạn hãy chú ý vắt chiếc áo thật nhẹ nhàng để áo ra bớt nước, sau đó phủi áo thật phẳng để áo hạn chế bị nhăn khi khô. Điều cuối cùng bạn cần lưu ý chính là không được phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì áo sẽ nhanh bị bay màu, thậm chí là biến dạng, áo trở nên chảy xệ, mất form áo. Do đó, hãy phơi áo ở những nơi thông thoáng để áo được hong khô an toàn nhất.

Vậy là Vietnam Clothing đã chia sẻ xong những cách rất đơn giản bạn có thể làm để bảo quản áo thun đồng phục, áo thun phục vụ cà phê của mình luôn đẹp như mới. Từ bây giờ, bạn hãy áp dụng những cách trên nhé, sẽ thấy một sự cải thiện rõ rệt từ những chiếc áo thun đấy.

Bài viết liên quan